CLB NHỊP SỐNG TRẺ là một CLB sinh viên tình nguyện mới thành lập của trường ĐẠI HỌC VĂN HOÁ HÀ NỘI. Đây là mô hình tập hợp các bạn sinh viên trong và ngoài trường, chung niềm say mê các bộ môn nghệ thuật, đồng thời có nguyện vọng được cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội.

Tuy mới đi vào hoạt động nhưng CLB đã gặt hái được những thành công bước đầu rất đáng khích lệ: tổ chức biểu diễn “ hát cho nhau nghe” tại sân kí túc xá trường vào tối thứ 7 hàng tuần, tạo điều kiện vui chơi, giải trí cho các bạn sinh viên sau một tuần học tập làm việc căng thẳng. Sân chơi đồng thời cũng là sân học. Qua mỗi chương trình, các bạn có cơ hội được giao lưu, học hỏi, bổ khuyết cho nhau những kiến thức về chuyên ngành ( thanh nhạc, biểu diễn sân khấu, ứng xử…). Biên tập thành công và đang phát triển Chương trình "Quà tặng âm nhạc" + phát thanh thông tin của Ban Quản Lý Ký Túc Xá ,mang đến giây phút thư giãn cho các bạn sinh viên vào mỗi buổi chiều thứ 2 ,4, 6 hàng tuần.

CLB thường xuyên tham gia rất tích cực vào các hoạt động tình nguyện, ngoại khoá, các dịp kỉ niệm mà nhà trường phát động (biểu diễn chào mừng xuân dương lịch 2011, ngày hội hiến máu nhân đạo, hội sinh viên, kỉ niệm ngày thành lập ĐOÀN TNCS HCM…). Không những thế, CLB còn không ngừng đổi mới mục tiêu và cách thức hoạt động, vươn ra ngoài phạm vi nhà trường. Trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua, CLB đã có kế hoạch đến và giao lưu, tình nguyện tại cơ sở xã HỮU HOÀ- THANH TRÌ- HÀ NỘI, đạt được thành công ngoài dự kiến, đưa tên tuổi mái trường ĐẠI HỌC VĂN HOÁ đến gần hơn với cộng đồng. Tiếp đó là chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao cùng sinh viên lớp K3 QUẢN LÍ VĂN HOÁ- ĐẠI HỌC SƯ PHẠM NGHỆ THUẬT TRUNG ƯƠNG. Có thể nói,những hoạt động bước đầu hiệu quả này đã và đang nâng CLB lên một tầm cao mới, từng bước đi vào hoạt động chuyên nghiệp và chuyên sâu hơn!

Trong kế hoạch hoạt động sắp tới, CLB sẽ đầu tư xây dựng một phòng thu âm tại trường ĐẠI HỌC VĂN HOÁ HÀ NỘI,góp phần thỏa mãn niềm đam mê yêu ca hát của các bạn sinh viên,có cơ hội luyện thanh,trau dồi thêm kiến thức trong mảng nghệ thuật. Trước đó, các thiết bị chuyên dụng như camera, dụng cụ âm thanh, nhạc cụ… đã được CLB chuẩn bị kĩ lưỡng. CLB cũng xây dựng website riêng tại địa chỉ : http://nhipsongtreclub.vn để thành viên trong và ngoài CLB có cơ hội giao lưu, chia sẻ với nhau. Sắp tới, CLB sẽ tổ chức một buổi ra mắt chính thức tại trường ĐẠI HỌC VĂN HOÁ HÀ NỘI.

Mùa hè lại đến. Mùa hè- mùa thi, các sĩ tử cuối cấp 3 lại miệt mài bên trang sách để thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Đối với thành viên CLB NHỊP SỐNG TRẺ, có một điều mà thâm tâm ai cũng háo hức, mong chờ: ấy là mùa hè- mùa tình nguyện. Kế hoạch đã được BAN CHỦ NHIỆM CLB vạch sẵn: CLB sẽ thực hiện chuyến tình nguyện cơ sở tại một vùng xa xôi và hẻo lánh, vùng đất địa đầu của Tổ quốc: cao nguyên đá ĐỒNG VĂN- HÀ GIANG. Tạm xa không khí ồn ã, nhộn nhịp nơi thị thành, tạm xa thầy cô, xa giảng đường yêu dấu, các bạn sinh viên mang trong mình lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi thanh xuân, sẽ mang lời ca, điệu múa, mang hơi thở của tri thức đến với bà con dân bản cùng các em nhỏ nơi đây!

Ngay từ bây giờ, CLB, với mong muốn mang lại những gì tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất đến với vùng đất xa xôi ấy, xin được chính thức lên tiếng, khích lệ sự hảo tâm, lòng thành, lòng nhân ái của tất cả các tổ chức, các cá nhân, đơn vị …cùng chung tay với CLB thực hiện chuyến tình nguyện này!

Mọi đóng góp về tinh thần và vật chất, xin liên hệ và gửi về CLB Nhịp Sống Trẻ .Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội . 418 Đê La Thành .Quận Đống Đa . Hà Nội. SĐT của Ban Chủ Nhiệm anh Mai Trần Lâm là 0907.197.858
Hoặc quý vị có thể gửi trực tiếp sự đóng góp bằng tiền mặt vào số tài khoản :

Agribank : 5592205006458

Đông Á : 0105086812


CLB NHỊP SỐNG TRẺ xin chân thành ghi nhận lòng hảo tâm và cảm ơn sự đóng góp quý báu của quý vị !
Chúc quý vị một mùa hè thành công và ý nghĩa!