Nhân kỉ niệm ngày thành lập ĐOÀN TNCS HCM, ngày 26-3 CLB NHỊP SỐNG TRẺ- ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI đã đến giao lưu văn nghệ tại xã HỮU HÒA- THANH TRÌ- HÀ NỘI.

đại diện clb nhận quà từ đảng bộ xã HỮU HOÀ.

BCN CLB cùng 30 thành viên đã lên đường từ sớm và nhận được sự đón tiếp ân cần của ĐẢNG BỘ UBND xã HỮU HÒA. Sau buổi đón tiếp tại hội trường nhà văn hóa xóm CỘNG HÒA, đoàn tổ chức buổi lao động công ích, quét dọn đường làng ngõ xóm, tu Sửa cảnh quan cho bà con nơi đây. Trưa, đoàn đã dùng bữa cơm thân mật cùng ban lãnh đạo xã. Không khí cởi mở chan hòa cũng như công tác chuẩn bị chu đáo của các đồng chí cán bộ xã khiến mỗi thành viên của đoàn cảm thấy rất ấm áp.

Sau khi triển khai kế hoạch bán tăm nhân đạo, với mục đích ủng hộ hội người khiếm thị quận HAI BÀ TRƯNG và trẻ em nghèo HÀ GIANG trong chuyến đi vào mùa hè năm nay, các bạn sinh viên tình nguyện của CLB đã bán được một số lượng nhất định. Vì thời gian gấp rút, 4 giờ chiều công tác chuẩn bị cho đêm diễn được bắt đầu nhanh chóng. Sân khấu sàn gỗ dựng trước thềm nhà văn hóa, trung tâm xóm CỘNG HÒA. Tuy sân khấu chưa được dựng hoàn chỉnh nhưng chạng vạng tối đã thấy rất đông khán giả nhỏ tuổi có mặt tại khán trường. Nhìn những ánh mắt háo hức, rạng rỡ, tò mò của các em, rồi nghe đâu đó tiếng thì thầm của các bác “ tối nay có chương trình văn nghệ, sinh viên tình nguyện của đại học văn hóa đến hát đấy, bác đi sớm nhé, hay lắm!”… chúng tôi thấy xúc động vô cùng.


dựng sân khấu


Thuộc địa phận HÀ NỘI, nhưng nơi đây không giống với dáng dấp của một đô thị ồn ã, từng nếp sống, cách sinh hoạt giống với một làng quê bình dị hơn. Thiết nghĩ, những chuyến đi biểu diễn văn nghệ thế này sẽ trở nên rất cần thiết và ý nghĩa trong việc xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển, giúp bà con thôn xóm, những em nhỏ có một đời sống tinh thần đa dạng. Đó là mục đích, và cũng là động lực để các thành viên CLB NHỊP SỐNG TRẺ cùng phấn đấu.

19h30, đêm diễn được chính thức bắt đầu. Khoảng sân trước nhà văn hóa xóm CỘNG HÒA chật kín người, nhiều khán giả phải đứng lên cả lan can tường để xem.

Chiếc bánh ga tô được thắp sáng nến, chào mừng ĐOÀN TNCSHCM vừa tròn 80 tuổi. Tốp ca nam nữ của CLB nhịp sống trẻ hát vang bài ca đoàn, bài ca về mái trường văn hóa dấu yêu trong tiếng vỗ tay sôi nổi của khán giả.
Bầu không khí nóng lên từng phút với sự tham gia của đội văn nghệ từng xóm trong xã HỮU HÒA. Chương trình cũng có sự góp mặt của các tiết mục đơn ca, song ca do các bạn sinh viên đến từ trường CAO ĐẲNG SƯ PHẠM biểu diễn. Những màn múa khèn của các em thiếu nhi xã HỮU HÒA, múa HOA MẶT TRỜI do tốp múa nữ CLB nhịp sống trẻ, tiết mục HỎI XOÁY ĐÁP XOAY của hai bạn đến từ trường CAO ĐẲNG SƯ PHẠM, mang đến cho khán giả những phút thư giãn tuyệt vời. Đặc biệt các giọng ca của các hạt nhân văn nghệ CLB NHỊP SỐNG TRẺ được khán giả biểu dương nhiệt liệt.

Đêm diễn thành công ngoài dự kiến. Khán giả và người biểu diễn say sưa đến nỗi quên mất ngoài kia đêm đã khuya lắm. Chương trình kéo dài đến gần 23h mới kết thúc, đọng lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người tham dự.

Ban lãnh đạo xã HỮU HÒA đã tận tình giúp đỡ phương tiện di chuyển và tiễn chân đoàn trong sự lưu luyến và ân tình.

Đây là chuyến biểu diễn giao lưu văn nghệ đầu tiên của CLB NHỊP SỐNG TRẺ sau ba tháng chính thức đi vào hoạt động. Chắc chắn những hoạt động ngoại khóa này sẽ từng bước đưa CLB trưởng thành hơn, phấn đấu đạt được nhiều thành công trong mục tiêu mà CLB hướng tới.